Hoa hậu Ngọc Diễm- "Mai Phương Thúy giục tôi cưới vì đàn ông tốt ít lắm"

Ngọc Diễm sinh năm 1987, đăng quang Hoa hậu Việt Nam năm 2008. Cô từng được gọi là “hoa hậu 14 năm mới có người kế nhiệm” vì cuộc thi gián đoạn thời gian dài.

Ngọc Diễm khá kín tiếng đời tư. Cô sinh con gái – bé Chiko – năm 2010 và làm mẹ đơn thân 1 năm sau đó. Cô từng “giấu con” suốt 5 năm đầu, chỉ khi con lớn mới cởi mở chia sẻ với khán giả.

Chia sẻ với phóng viên Dân trí, Ngọc Diễm cho biết cuộc sống mẹ đơn thân 13 năm qua của cô có nhiều giai đoạn khó khăn về tinh thần, nhiều lúc phải gồng mình tỏ ra mạnh mẽ nhưng bên trong tổn thương, yếu đuối.

“Khi tôi lần đầu công khai con gái, nhiều người khen tôi mạnh mẽ. Tôi thấy mình “oách” nên gồng lên để cố vừa vặn với sự khen ngợi đó. Tôi không thể hiện cảm xúc buồn, không thể hiện những khuyết điểm. Điều đó tốt bên ngoài nhưng không tốt bên trong, vì tôi cũng biết mệt mỏi, cũng có những khó khăn”, Ngọc Diễm bộc bạch.

Sau thời gian cố xây dựng hình tượng “mẹ đơn thân mạnh mẽ”, Ngọc Diễm nhận ra cô cũng có quyền được yếu đuối, được giúp đỡ và học cách cân bằng lại.

“Tôi nhận ra mình không thực sự sống cho mình mà sống vì trách nhiệm với gia đình, với vương miện, với vai trò làm mẹ. Tôi không thực sự hạnh phúcFrom: web game casino. Tôi nghĩ mình che giấu được nhưng không phải. Điều đó ảnh hưởng đến gia đình, con gái tôi rất nhiều.

Và tôi học cách sửa đổi mình. Mỗi lần mình không vui, tôi thu mình lại, để con gái không thấy hình ảnh đó của mình. Tôi học cắm hoa, trồng cây, những khoảng lặng đó giúp tôi chậm lại, nhận ra lỗ hổng của mình để điều chỉnh”, hoa hậu nói.

Ngọc Diễm cho biết những năm qua, cô tìm hiểu một vài người, nhưng các mối quan hệ đều không thành vì cô mang ám ảnh, lo sợ sau đổ vỡ quá khứ.

“Một thời gian dài tôi không nghĩ đến chuyện kết hôn. Những người bạn trước đây của tôi đều hiểu chuyện và thương bé Chiko, nhưng không có duyên với nhau vì tôi có nỗi sợ.

Tôi từng trải qua mối quan hệ gần giống hôn nhân rồi nên nếu kết hôn mà không như kỳ vọng thì rất buồn. Tôi sợ lấy chồng xong thất bại thì ảnh hưởng đến con. Thà rằng 2 mẹ con sống với nhau còn vui hơn là nghĩ đến hôn nhân”, Ngọc Diễm tâm sự.

Hiện tại, hạnh phúc đã “gõ cửa” với người đẹp. Cô tìm được một người phù hợp, thấu hiểu cô, tôn trọng cô và giúp cô thay đổi tư duy về hôn nhân.

“Tôi chưa thực sự sẵn sàng nhưng đã đủ can đảm để nghĩ về chuyện kết hôn trong tương lai. Mai Phương Thúy cũng hay giục tôi đi lấy chồng, nói đàn ông tốt bây giờ ít lắm, giục tôi phải cưới nhanh đi.

Tôi nghĩ để con mình lớn lên hạnh phúc thì mình cũng cần hạnh phúc, cân bằng trong mọi chuyện. Tôi đang tìm hiểu một người, mọi thứ tốt đẹp nhưng tôi không dám nói trước tương lai”, hoa hậu chia sẻ.

Trò chuyện với phóng viên, Ngọc Diễm cho biết con gái Chiko là chỗ dựa tinh thần của cô trong nhiều năm qua. Cô bé năm nay 14 tuổi, cao 1,7m, được khán giả khen có tố chất “hoa hậu tương lai”.

Ngọc Diễm kể: “Con gái tôi rất ngoan, tự lập. Hai mẹ con như bạn thân, chia sẻ mọi cảm xúc với nhau. Con gái cũng luôn tôn trọng ý kiến của tôi. Thi thoảng tôi đùa con rằng “con thấy chú này được không, mẹ quen được không?”, thì con nói đó là quyền của mẹ mà.

Bé chăm sóc tôi, luôn sợ mẹ buồn. Cứ 22h mà chưa thấy tôi về nhà, con sẽ gọi điện cho tôi, bởi sợ tôi cô đơn. Những lúc tâm trạng mẹ thất thường là bé biết ngay. Nếu tôi không có bạn trai thì con mới lo, chứ tôi hạnh phúc là bé cũng mừng (cười)”.

Sau giai đoạn “ở ẩn”, Ngọc Diễm hé lộ năm nay cô sẽ trở lại showbiz với nhiều hoạt động mạnh mẽ. Tuy nhiên, người đẹp cho biết cô vốn không có năng khiếu trình diễn, đóng phim, nên sẽ tập trung vào thế mạnh là làm MC.

“Tôi sẽ làm một chương trình talkshow cho riêng mình. Tôi hy vọng qua câu chuyện của tôi và các khách mời, khán giả sẽ nhận được những thông điệp tích cực, những chia sẻ thú vị.

Các số đầu tiên của talkshow sẽ là về các hoa hậu. Đây là nơi để các hoa hậu, á hậu chia sẻ góc khuất, những áp lực khi đội vương miện hay những khác biệt của người đẹp thế hệ trước và bây giờ”, Ngọc Diễm cho hay.

Ngọc Diễm sinh năm 1987 tại Khánh Hòa. Cô đăng quang Hoa hậu Du lịch Việt Nam năm 2008. Sau khi đăng quang, cô làm MC, “đắt show” nhờ khả năng ngoại ngữ lưu loát.

Những năm gần đây, Ngọc Diễm chủ yếu kinh doanh. Cô làm mẹ đơn thân, cùng con gái sống tại TPHCM.