Rộ tin Wuling Mini EV được giảm giá 50 triệu đồng để đấu VinFast VF 3

Sau khi VF 3 được công bố giá bán chính thức, những chủ đề xoay quanh mẫu xe này thu hút sự quan tâm của cộng đồng, bao gồm thông tin về đối thủ trực tiếp là Wuling Mini EV.

Gần đây, tin tức mẫu cỡ nhỏ này được giảm giá 50 triệu đồng xuống 189 triệu đồng được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội. Phần đông người dùng cảm thấy thú vị, cho rằng đây là động thái cạnh tranh của TMT Motors trước áp lực từ VF 3.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, đại diện của TMT Motors cho biết đây là khuyến mại riêng của một đại lý tại Gia Lai, áp dụng cho phiên bản LV1-120 của Wuling Mini EV. Ông này lý giải, biến thể này không còn nhiều xe, nên các showroom chủ động tung chương trình ưu đãi để bán nốt.

Về phía hãng, xe vẫn được bán đúng giá niêm yết, khởi điểm từ 239 triệu đồng và cao nhất là 279 triệu đồng, tùy phiên bản.

Tại các showroom ở khu vực Hà Nội và TPHCM, Wuling Mini EV không được giảm giá nhiều đến vậy. Theo tìm hiểu của phóng viên, các cơ sở này đa phần áp dụng mức giảm 20 triệu đồng cho phiên bản LV1-120, LV2-120 và LV2-170 (cao nhất); biến thể LV1-170 đã hết hàng tại nhiều nơi.

Giới chuyên gia nhận định, việc các đại lý tích cực giảm giá Wuling Mini EV trong thời gian gần đây có thể xem là động thái “dọn kho”. Theo chia sẻ của một số tư vấn bán hàng ở khu vực Hà Nội, mẫu xe điện cỡ nhỏ này sẽ được nâng cấp lên thế hệ mới trong thời gian tới.

Trong bối cảnh VinFast VF 3 vừa được mở cọc, giới chuyên gia cho rằng Wuling Mini EV cần được nâng cấp để thêm sức cạnh tranh. Tham khảo xe tại Trung Quốc, thế hệ mới của mẫu xe này có nhiều điểm mới, đáng chú ý nhất là khả năng vận hành.

Cụ thể, động cơ trên thế hệ mới tạo ra 40 mã lực và 92Nm (bản hiện hành có thông số 26,8 mã lực và 85Nm). Bộ pin của xe có dung lượng lớn hơn, lên tới 17,3kWh, cho phạm vi hoạt động tối đa lên tới 210km sau một lần sạc đầy (bản hiện hành đang bán ở Việt Nam đi được nhiều nhất 170km).

Nếu được đưa về Việt Nam với những nâng cấp như trên, giá bán của Wuling Mini EV 2024 dự kiến sẽ tăng. VinFast VF 3 đang có giá ưu đãi là 235 triệu đồng (thuê pin) và 315 triệu đồng (kèm pin).

Sản phẩm đến từ thương hiệu Việt có lợi thế hơn Wuling Mini EV ở trạm sạc công cộng được hãng phát triển gần nhưphủ khắp toàn quốc; tầm hoạt động lên tới 210km; tính năng hỗ trợ sạc nhanh 10-70% pin trong khoảng 36 phút.

Dự kiến, VinFast VF 3 sẽ bắt đầu được bàn giao từ tháng 8. Xe có tính cá nhân hóa cao hơn Wuling Mini EV khi có tới 9 tùy chọn màu sắc ngoại thất cho người dùng lựa chọn (trong đó có 5 màu nâng cao cần chi thêm 8 triệu đồng).

Ngoài ra, khách Việt còn có thể chọn màu tùy thích trong bảng màu, phụ phí là 15 triệu đồng.From: web game casino